Tìm việc làm

Thị trường việc làm Đà Nẵng mùa Covid-19

Dự báo thị trường việc làm Đà Nẵng mùa Covid-19: Đà Nẵng là một trung tâm du lịch, công nghệ và là đầu tàu phát triển kinh tế tại miền Trung. Đà Nẵng hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt lao động từ khắp các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đổ về. Tuy nhiên, cũng giống như Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tàn phá thị trường việc làm tại Đà Nẵng trong vòng hơn nửa năm qua.

1. Dự báo thị trường việc làm Đà Nẵng mùa Covid-19 nửa cuối năm 2020

Thị trường việc làm Đà Nẵng được dự báo sẽ sôi động trở lại nhờ vào sự kích cầu du lịch của Chính phủ. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra khi làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 đã quét qua một lần nữa với tâm điểm tại chính Đà Nẵng.

a. Thực trạng nhu cầu tuyển dụng cuối năm

Theo các báo cáo thống kê thì nhu cầu tuyển dụng được dự đoán gần như bằng 0 ở tất cả các ngành nghề. Với đặt thù ít tập trung vào công nghiệp nặng nên các nghề lao động phổ thồn lại càng khó khăn hơn so với các tỉnh lân cận như Quảng Nam và Quảng Ngãi. Nhóm ngành triển vọng nhất là về công nghệ cao và IT vì tại Đà Nẵng có rất nhiều công ty gia công phần mềm của nước ngoài hoạt động tại đây. Bên cạnh đó là các công việc thuộc lĩnh vực bán hàng, khó khăn kinh tế vì dịch đã khiến các ngành bán lẻ tiếp tục nổ lực tối ưu hoá đội ngũ bán hàng của mình, nên được đánh giá là công việc có tỉ lệ tuyển dụng và đào thải cao.

Nhân viên lập trình luôn có mức nhu cầu tuyển dụng ổn định

Nhân viên lập trình luôn có mức nhu cầu tuyển dụng ổn định

b. Nhu cầu ngành bảo hiểm & cho vay tài chính tăng mạnh

Những rủi ro về sức khoẻ đang dần hiện diện cùng với đó là hàng loạt chính sách mới có hiệu lực đã vô tình đẩy nhu cầu bảo hiểm tăng mạnh trong thời gian qua. Đồng thời những bất ổn kinh tế khiến tầng lớp trung lưu tại Việt Nam cần hàng loạt các khoản vay để vượt qua giai đoạn Covid-19 này khiến sức nóng thị trường việc làm của hai ngành tăng mạnh.

2. Những việc làm được quan tâm trong mùa dịch

Chắc chắn sự sôi động đã không còn như những năm trước tuy nhiên vẫn còn nhiều những việc làm giữ cho mình một nhu cầu ổn định hoặc giảm không đáng kể.

Vẫn còn nhiều công việc chờ bạn trong thị trường việc làm Đà Nẵng mùa Covid-19

Vẫn còn nhiều công việc chờ bạn trong thị trường

a. Nhân viên bán hàng

Những tin tuyển dụng nhân viên bán hàng luôn được quan tâm trên các trang tuyển dụng việc làm Đà Nẵng. Bạn có thể làm việc tại các cửa hàng hoặc siêu thị, công việc khá nhẹ nhàng và đơn giản. Đây cũng là một việc làm đầy hứa hẹn dành cho những bạn muốn tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Công việc này là lý tưởng nếu bạn thích giao tiếp với nhiều khách hàng hoặc thích một môi trường năng động. Đặc biệt, nếu làm tốt bạn sẽ được thưởng thêm tiền hoa hồng từ sản phẩm và có cơ hội thăng tiến cao. Yêu cầu của công việc cũng không quá cao, tuy nhiên bạn cần sở hữu ngoại hình ưa nhìn một chút.

b. Kế toán

Một công việc phổ biến, và luôn có nguồn nhân lực dồi dào, bởi đây là bộ phận phải có trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Bởi vậy, số người quan tâm đến công việc này tại việc làm Đà Nẵng là khá cao.

Hơn nữa, ngành kế toán được cho là một trong những công việc có nhu cầu nhân lực cao hàng đầu. Nếu tốt nghiệp chuyên ngành tài chính kế toán, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc mà không lo sợ thất nghiệp. Các trang thông tin việc làm đăng tin tuyển dụng kế toán rất nhiều.

c. Nhân viên marketing

Những nhân lực giỏi về marketing hay nhân tài trong lĩnh vực này đang rất được các doanh nghiệp, công ty tìm kiếm và tuyển dụng. Bởi một trong những yếu tố phát triển bền vững doanh nghiệp là bộ phận marketing. Vì vậy, bạn có thể sở hữu nguồn thu nhập hấp dẫn khi ứng tuyển được vào bộ phận này của các doanh nghiệp.

d. Chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng giúp nâng cao hình ảnh công ty và làm hài lòng những khách hàng. Việc sở hữu đội ngũ này chuyên nghiệp, năng động sẽ là lợi thế rất lớn dành cho công ty trong bối cảnh cạnh tranh dịch vụ gay gắt hiện nay.

Ưu điểm của ngành nghề này là không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà chỉ từ xa, công việc nhẹ nhàng và không yêu cầu ngoại hình, độ tuổi.

Bạn có thể ứng tuyển nếu muốn tìm một công việc không có yêu cầu quá cao mà vẫn có thể đem đến tiềm năng lớn. Trong thời gian tới, rất có thể đây sẽ là ngành nghề bùng nổ trong những việc làm Đà Nẵng.

Trên đây là những thông tin về thị trường việc làm Đà Nẵng cuối năm. Hy vọng bài viết của Jobter.vn sẽ giúp ích cho bạn và hỗ trợ bạn phân tích để tìm cho mình một công việc phù hợp và ưng ý.

Bài viết có tham khảo & tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn

TOP BÀI VIẾT

Việc làm Quảng Bình | Việc làm Huế | Việc làm Đà Nẵng | Việc làm Quảng Nam | Việc làm Quảng Ngãi | Việc làm Bình Định

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Menu